Đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong – Vị trí chiến lược quan trọng

Đặc khu kinh tế đang là một đề tài gây hết sức tranh cãi trong dư luận. Dưới đây là một bài viết về Đặc Khu Bắc Vân Phong được nghiên cứu bởi bạn Le Thi Thanh Nhan. Hy vọng sẽ mang lại góc nhìn khách quan cho bạn đọc.

Phần I. ĐẶC KHU KINH TẾ BẮC VÂN PHONG – VỊ TRÍ CHIẾN LƯỢC QUAN TRỌNG

Cảng trung chuyển quốc tế Vịnh Vân Phong, vị trí địa chiến lược. Có cần thiết phải xây dựng Cảng Trung chuyển quốc tế Vịnh Vân Phong hay ko?

He he, nói luôn vì mình chỉ là sinh viên nghiên cứu trong thời điểm làm bài tốt nghiệp này (10 năm về trước). Nên toàn bộ tài liệu mình có là mình tự nghiên cứu (mình sẽ chỉ công bố tài liệu mình tổng hợp tự nghiên cứu và tự vẽ), còn tài liệu do bên phía Ban Quản lý dự án Vịnh Vân Phong cung cấp, mình xin phép ko công bố, hoặc người nào đủ than mà có thành ý muốn tìm hiểu thì liên hệ mình sẽ chia sẻ, nhưng các bạn thông cảm, mình ko có đủ thầm quyền công khai, vì mình chưa hỏi ý kiến các chú khi mình viết stt này.

Nôm nay thì cảng Trung Chuyển Quốc tế Vịnh Vân Phong lớn cỡ nào? Cảng trung chuyển, nó giống như nói theo kiểu dễ hiểu: CHỢ ĐẦU MỐI trên biển. Chợ đầu mối thì giống như là nơi các bạn tập trung đồ để xuất đi 1 nơi nào đó, 1 khu vực nào đó, một quốc gia nào khác….với mục tiêu BÁN SỈ. Bạn nào đã từng kinh doanh thì biết, giá một sản phẩm nó chịu ảnh hưởng bao nhiêu phần của phí vận chuyển. Thế nên để giá sản phẩm tốt nhất => phí vận chuyển phải rẻ nhất. Mà muốn rẻ => vận chuyển tập trung=> vận chuyển đường biển là rẻ nhất. Nói cách khác, cảng trung chuyển quốc tế là hình thức THƯƠNG MẠI ĐƯỜNG BIỂN LỚN NHẤT trong thế giới loài người :P. Lớn như thế nào thì để mình nói sơ cho các bạn hình dung. 1 TEU = 1 container. 1 container thì lơn ntn các bạn chắc nhìn thấy xe container chạy linh tinh trên đường là rõ. 1 tàu mẹ lớn nhất thế giới bây giờ là khoảng 22.000 TEUs, và Cảng Vân Phong là một trong số những cảng mà đk luồng lạch cho phép đón tàu mẹ lớn nhất thế giới vào. Và một trong những vịnh an toàn chắn sóng cho phép đón một lượng hơn 10 tàu mẹ 1 lúc. (hình như hơn, vì diện tích cảng mình dài gấp 3 lần cảng Thượng Hải, mà năm 2012, khả năng xử lý của cảng Thương hải đã là 15.000.000Teus).

Cảng Vân Phong về điều kiện địa lý, điều kiện chắn gió, đk chắn song, đk luồng lạch, điều kiện tiếp xúc về đường bộ, đk tiếp xúc về đường sắt LÀ TỐT NHẤT trong khu vực Đông Nam Á nói riêng. Vd như trong khu vực Singapore có cảng trung chuyển quốc tế Sing, thì đk về tiếp cận của Sing cực kỳ tốt về đường biển. Nhưng về đường bộ, thì phải thuông thương qua Malay để nhập vào Sing => phí đường bộ, phí hải quan đều trở nên rất đắt. (So sánh với Việt Nam, thì biên giới mình tiếp cận với Lào, Cambodia, TQ, =>sẽ có sự canh tranh rất cao). Vấn đề là nếu hàng hóa đi xuất qua các nước => phí thông hành và phí đường bộ sẽ rất cao => hạn chế đi càng nhiều càng tốt. Cho nên khi đặt vấn đề về cảng Vân Phong, thì việc Việt nam giáp ranh với 3 quốc gia là điều kiện vị trí địa lý trên bộ cực kỳ thuận lợi. Trong đó phải kể đến Cambodia, Laos và China đều là những nước thiên về gia công hàng – nói cách khác là công xưởng của quốc tế. Vân Phong, Vân Đồn hay Phú quốc đều là những điểm ‘chốt” chiến lược về tiếp cận ở 2 đầu tổ quốc về đường biển, và điểm chốt ở giữa về vị trí địa chiến lược xuất khẩu.

Hiện nay hàng hóa xuất từ khu vực ĐNA, Châu Á, Châu Phi đều phải giao thương qua khu vực cảng Sing để đi theo đường qua Thái Bình Dương ra nước ngoài => tới hải phận quốc tế. => Việc kiểm soát hải phận quốc tế ở khu vực ĐNA, cụ thể là khu vực biển ngoài Trường Sa trở nên rất quan trọng. Mà con đường này thì phải vòng vèo quá dài để mà được một số những cảng lớn thu gom hàng hóa => Phí vận chuyển sẽ tăng lên rất cao.

Mình đính kèm với các bạn cái hình mình vẽ lại (vì ổ cứng mình dây nguồn đang hư nên ko mở đc file tốt nghiệp ra), để phân tích cho các bạn thấy các tuyến đường đi trên hải phận quốc tế, để các bạn có được sự so sánh! Và hiểu tại sao TQ và Singapore lại ko muốn mình phát triển cảng Vân Phong đến thế!

Các bán có thể theo dõi tiếp phần II tại đây

Facebook Comments

Thẻ tags :

Tin Liên Quan